Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Các loại đồ cấm và các loại đồ được mang sang Nhật

Bạn chuẩn bị sang Nhật Bản để học tập học làm việc và rất mong muốn mang các loại đồ cá nhân, thực phẩm từ Việt Nam sang Nhật. Tuy nhiên, hãy chú ý những đồ cấm mang sang Nhật Bản dưới đây để chuẩn bị hành trang tốt nhất khi sang Nhật bạn nhé. Ngoài ra bạn muốn gửi đồ sang Nhật cũng cần tham khảo các loại mặt hàng cấm mang sang Nhât dưới đây.

những đồ cấm mang sang nhật

 

Các loại đồ cấm mang sang Nhật

>> Xem thêm: Hàng hóa nguy hiểm là gì?

Các sản phẩm từ thịt, từ động vật

 • Các sản phẩm từ thịt, có nguồn gốc động vật bị cấm khi mang sang Nhật do sợ lây lan bệnh truyền nhiễm từ động vật ra cộng đồng. Các thực phẩm bị cấm bao gồm:
 • Động vật móng guốc như bò, lợn, dê, cừu và hươu, …
 • Các loại động vật họ nhà chim.
 • Các loại thịt dưới dạng đông lạnh hoặc chế biến
 • ….

Tuy nhiên, bạn có thể mang những mặt hàng trên đến Nhật Bản nếu có đầy đủ các giấy chứng nhận, kiểm tra dịch tễ.

Trái cây, thực vật và hạt giống

Các loại trái cây hạt giống cũng là một trong những loại bị cấm mang sang Nhật. Vì chính phủ Nhật cho rằng đây là biện pháp để ngăn chặn những loại sâu bệnh gây hại đến cây trồng.

Các mặt hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu giả và hàng giả

Việc mang các mặt hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như sản phẩm nhái thương hiệu vào Nhật Bản sẽ được xem là bất hợp pháp.

Thuốc bất hợp pháp

Một số loại thuốc được coi là bất hợp pháp bao gồm: Thuốc phiện, heroin, MDMA, nấm ma thuật, thuốc kích thích, cần sa, dụng cụ hút thuốc phiện, thuốc tác động đến thần kinh bị cấm mang đến Nhật Bản.

Súng, súng lục, đạn và các bộ phận súng

Các loại súng như súng lục, súng trường và súng máy và các bộ phận súng không được phép. Ngay cả khi những vũ khí này được cho phép ở nước của bạn, chúng vẫn bị cấm ở Nhật Bản.

Chất nổ, thuốc súng, vũ khí hóa học và vi khuẩn lây bệnh

Chất nổ như thuốc nổ, thuốc súng đều bị cấm.

Tiền giả, giấy tờ ngân hàng & chứng khoán giả, thẻ tín dụng giả

Các loại tiền giả, giấy tờ liên quan đến ngân hàng, thẻ tín dụng, chứng khoán giả đều bị cấm.

Mang gì sang Nhật trong lần đầu tiên?

Nếu đây là lần đầu tiên sang Nhật nhất định bạn phải mang những thứ này:

 • Hộ chiếu
 • Vé máy bay
 • Học bạ cấp ba, chứng minh thư, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh: Không cần và không nên mang theo nên mang bản sao, không nên mang bản chính để tránh thất lạc.
 • Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm (khoảng vài chục tấm nhé), gồm có: Ảnh 3×4, Ảnh 4×6. Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.
 • Quần áo
 • Một số vận dụng cá nhân cần thiết: Thuốc, đồ dùng sức khỏe. Nên mang theo thuốc cảm cúm, đường ruột (dị ứng, ho, sốt)
 •  Từ điển, kim từ điển

Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Khi chuẩn bị hành lý sang Nhật bạn cần chú ý về khối lượng hành lý được phép mang lên máy bay. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định về hành lý ký gửi riêng. Thông thường các bạn chỉ được mang 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay.
 • Đối với hành lý xách tay không được có kích thước vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.
 • Đối với hành lý ký gửi kích thước không vượt quá 81cm x 119cm x 119cm.

Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật

Nếu bạn muốn mang một lượng hàng hoá, đồ cá nhân sang Nhật nhiều hơn thay vì tự mình mang đi, bạn nên chọn dịch vụ gửi hàng sang Nhật vừa an toàn, tích kiệm được thời gian và chi phí.

Sobicargo cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển với cước phí ưu đãi, hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính, thời gian vận chuyển nhanh và an toàn hàng hóa. Là đươn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Các bước gửi hàng sang Nhật

Bước 1:Tiếp nhận hàng hoá

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp bằng cách truy cập vào WEBSITE chat với nhân viên tư vấn để nhận sự hỗ trợ.

Sobicargo sẽ tiếp nhận đơn hàng bằng cách thu gom hàng hóa trên 64 tỉnh thành vận chuyển về kho tổng, hỗ trợ 100% chi phí đóng gói và gia cố hàng hóa

Ngoài ra, nếu khách hàng có thể gửi hàng hóa đến các kho hàng tại các chủ sở chính tại Hà Nội Hồ Chí Minh (trước 18h00 mỗi ngày),

Bước 2: Vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật Bản

Với lịch bay cố định hàng ngày, hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng sang Nhật với 2 địa điểm: thủ đô Tokyo và thành phố Osaka.

Bước 3: Giao phát hàng tại Nhật

Tại sân bay, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến kho hàng tại tại Nhật. Từ kho, hàng hóa sẽ được khai thác, chọn tuyến và thực hiện giao hàng tới đúng địa chỉ người nhận.

Với phương châm phục vụ tận tâm trong suốt quá trình phát triển Sobicargo luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hàng đầu và lấy đó làm mục tiêu phấn đầu. Hàng năm chúng tôi đã giúp cho hàng triệu tấn hàng hóa, bưu kiện của khách hàng đi đến khắp nơi trên thế giới. Bạn muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật một cách an toàn, nhanh chóng, giá rẻ hãy liên hệ Sobicargo ngay.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ hãy liên hệ:

Bài viết liên quan