Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Cách tính khối lượng hàng hóa trong chuyển phát nhanh quốc tế

Chi phí vận chuyển luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh, gửi hàng hóa quốc tế. Và một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển đó chính là khối lượng hàng hóa. Bài viết sau đây, Sobi Cargo sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính khối lượng hàng hóa cũng như công thức tính cước vận chuyển giúp các bạn có thể chủ động dự trù được chi phí cho mỗi đơn hàng vận chuyển của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!

Vai trò và sự cần thiết của cách tính khối lượng hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa quốc tế có cước phí không hề rẻ. Bởi vậy làm thế nào để tối ưu hóa chi phí vận chuyển luôn là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp. Khi hiểu được cách tính khối lượng hàng hóa và biết được công thức tính khối lượng vận chuyển sẽ giúp khách hàng bảo vệ được quyền lợi cũng như túi tiền của mình.

Từ công thức tính khối lượng vận chuyển, quý khách hàng sẽ dự tính được giá cước vận chuyển là bao nhiêu đối với đơn hàng của mình. Kết quả này, khách hàng sẽ phần nào so sánh đối chiếu được với công ty vận chuyển từ đó tránh được những gian lận không đáng có có thể xảy ra.

Việc tính cước phí vận chuyển hiện nay được quy định tính theo một công thức chung mà tất cả các công ty chuyển phát nhanh đều phải tuân thủ, áp dụng. Trong trường hợp phát hiện gian lận, khách hàng có thể chuyển sang lựa chọn một đơn vị chuyển phát nhanh khác để bảo vệ tốt nhất cho lợi ích của chính mình.

Hướng dẫn cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển

Giá cước chuyển phát nhanh hàng hóa được tính dựa trên trọng lượng thực tế và trọng lượng thể tích của lô hàng. Cụ thể khi tiến hành tính cước phí vận chuyển hàng hóa, các đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện quy đổi kích thước, thể tích ra trọng lượng. Trọng lượng nào lớn hơn thì áp dụng tính cước theo trọng lượng đó.

Hiểu trọng lượng thể tích và trọng lượng thực tế như thế nào?

– Trọng lượng thực tế là trọng lượng thực, cân nặng thực tế của hàng hóa bao gồm cả bao bì, đóng gói. Đơn vị tính: Kg

– Trọng lượng thể tích còn được gọi với cái tên khác là trọng lường cồng kềnh: Đây là trọng lượng được quy đổi từ kích thước của kiện hàng theo một công thức chung.

Cách quy đổi kích thước ra trọng lượng:

(Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao)/ 5000

Công thức tính cước vận chuyển

Như vậy, để biết được cước phí vận chuyển là bao nhiêu bạn sẽ cần phải biết trọng lượng thực tế của hàng hóa và thể tích của hàng hóa:

  • Để biết được trọng lượng thực của hàng hóa, bạn chỉ cần cân thực tế kiện hàng đó.
  • Còn muốn biết được trọng lượng thể tích của hàng hóa thì tiến hành quy đổi theo công thức trên.

Kết quả của phép tính nếu trọng lượng thể tích lớn hơn trọng lượng thức tế thì cước phí chuyển phát nhanh sẽ được tính theo trọng lượng thể tích và ngược lại.

Ví dụ:

Bạn muốn chuyển phát nhanh quốc tế cho đơn hàng có kích thước: Chiều dài 60cm, chiều rộng 50cm, chiều cao 40cm và trọng lượng thực tế của kiện hàng là 40kg.

Cách quy đổi kích thước ra trọng lượng là: (60 x 50 x 40)/5000 = 24 (kg)

Như vậy trọng lượng thể tích là 24 kg và nhỏ hơn trọng lượng thực tế là 40kg. Cước phí vận chuyển của đơn hàng sẽ được tính theo trọng lượng thực tế là 40kg.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách tính khối lượng hàng hóacông thức tính cước vận chuyển hàng hóa quốc tế. Công thức tính cước vận chuyển này cũng đang được áp dụng thực hiện tại dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của Sobi Cargo.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu vận chuyển hàng hóa của quý khách hàng, Sobi Cargo sẽ kiểm tra thông tin đơn hàng, lên bảng báo giá chi tiết gửi đến khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, nhân viên Sobi Cargo luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ để khách hàng yên tâm nhất.

Thông tin tiếp nhận yêu cầu và tư vấn về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nói chung và gửi đồ từ Nhật về Việt Nam tại Sobi Cargo như sau:

  • HOTLINE: 0978 899 772
  • Email: cskh@sobicargo.com
  • Website: https://sobicargo.com

Bài viết liên quan