Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Cargo là gì? Tìm hiểu về phương thức vận chuyển air cargo

Cargo là gì? Air cargo là gì? Gửi cargo là gì? Đây là những vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bay. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể về những vấn đề này trong bài viết hôm nay.

Cargo là gì và những khái niệm liên quan

Cargo là gì?

Cargo là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên đây lại là một khái niệm khá lạ lẫm đối với những ai ngoài ngành. Cargo theo nghĩa được dịch ra từ Tiếng Anh là “hàng hóa”. Nếu xét trong phạm vi chuyên ngành giao nhận và vận chuyển hàng hóa thì Cargo có nghĩa là “hàng chuyên chở” hoặc “lô hàng”.

Người Việt thường ưa chuộng sử dụng từ ngữ này bởi sự ngắn gọn, thuận tiện khi giao tiếp với khách hàng đặc biệt là khách hàng người nước ngoài. Và hiểu một cách đơn giản nhất thì Cargo có nghĩa là vận chuyển hàng hóa hoặc ship hàng hóa.

Hàng cargo là gì?

Nhắc đến Cargo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua “hàng cargo”. Hàng cargo dùng để chỉ những loại hàng hóa được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện vận tải khác nhai như tài hỏa, tàu thủy, máy bay, xe container, ô tô, xe máy … Quá trình vận chuyển hàng hóa này sẽ được tiến hành bởi một công ty vận chuyển cụ thể nào đó.

Air cargo là gì?

Air cargo chính là việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không với phương tiện là máy bay. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay bởi thời gian giao hàng nhanh chóng, hàng hóa được đảm bảo an toàn.

Với hình thức này, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc chở một phần trong khoang bụng của các máy bay hành khách.

Các mặt hàng được vận chuyển bằng air cargo rất đa dạng như thư từ, tài liệu, bưu kiện hỏa tốc, bưu phẩm, các loại hàng hóa cần bảo quản kỹ, thực phẩm, hàng đông lạnh, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng, hàng thời trang …

Ưu nhược điểm của air cargo

Ưu điểm:

– Thời gian vận chuyển hàng hóa, giao hàng nhanh chóng nhất trong tất cả các loại hình vận tải hiện nay

– Độ an toàn cao, phù hợp để vận chuyển đối với cả những mặt hàng khó như đồ dễ vỡ, dễ hư hỏng

– Kết nối thuận tiện khắp các quốc gia trên thế giới

– Hạn chế được các tình trạng như mất mát, thất lạc hàng hóa

– Chi phí bảo hiểm thấp hơn so với các hình thức vận chuyển khác

– Phí lưu kho cũng thấp hơn bởi đơn hàng luôn được ưu tiên xử lý nhanh chóng

Nhược điểm:

– Cước phí vận chuyển cao hơn so với các hình thức vận chuyển khác

– Hàng hóa vận chuyển phải thực hiện tuân thủ theo quy định của các hãng hàng không và quy định của Pháp luật

– Gửi hàng air cargo chưa thực sự phù hợp với các loại hàng hóa cồng kềnh hoặc hàng hóa quá tải, hàng quá khổ

Quy trình vận chuyển hàng hóa air cargo

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không (air cargo) đang rất phát triển trên thế giới hiện nay và đây cũng là lĩnh vực đầy tiềm năng ở nước ta. Tham gia vào các hoạt động này có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Mỗi đơn vị lại có một quy trình vận chuyển riêng của mình.

Dưới đây, bạn có thể tham khảo mô hình vận chuyển air cargo đang được áp dụng thực hiện tại SOBI CARGO trên cơ sở đáp ứng các tiêu chí: Minh bạch, đơn giản, giá rẻ, chất lượng, tốc độ và uy tín. SOBI CARGO là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển air cargo tại SOBI CARGO, quý khách hàng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Gửi yêu cầu vận chuyển

Quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng hóa air cargo vui lòng liên hệ đến SOBI CARGO qua số Hotline, email hoặc fanpage. Đội ngũ nhân viên SOBI CARGO sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn hỗ trợ tất cả các thủ tục liên quan để đảm bảo việc gửi hàng được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất.

  • Bước 2: SOBI CARGO thực hiện vận chuyển hàng hóa

Là đối tác của nhiều hãng vận chuyển lớn trên thế giới, SOBI CARGO đảm bảo quá trình chuyên chở hàng hóa được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, đơn vị chúng tôi còn thực hiện gia cố hàng hóa để đơn hàng luôn được an toàn khi về đến tận tay người nhận.

  • Bước 3: Giao phát hàng cho người nhận

Sau khi hàng hóa được vận chuyển xuống sân bay sẽ được đưa về kho khai thác của SOBI CARGO. Quý khách hàng có thể nhận đơn hàng của mình tại kho của SOBI CARGO hoặc nhận tại nhà tùy thuộc theo yêu cầu. SOBI CARGO có hỗ trợ giao hàng đến tận nhà cho bạn.

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu về những khái niệm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển hiện nay như cargo là gì? Air cargo là gì? Gửi cargo là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Mỹ, Nhật Bản về Việt Nam hãy liên hệ đến SOBI CARGO để đơn vị chúng tôi được hỗ trợ bạn một cách chu đáo nhất.

Bài viết liên quan