Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

CPN là gì, hàng ký gửi là gì?

Bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ chuyển hàng hóa, bưu phẩm trong và ngoài nước tại các bưu điện. Vậy bạn đã thực sự hiểu CPN là gì?, hàng ký gửi là gì?. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây sẽ hữu ích nhiều cho bạn.

>> EMS là gì, các dịch vụ của ems

CPN là gì?

CPN được viết tắt tử chuyển phát nhanh, đây là một hình thức vận chuyển hàng hóa trên phạm vi toàn quốc với tốc độ nhanh nhất trong các dịch vụ chuyển bình thường.

Đây một hình thức nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa bằng đường hàng không, đường bộ đi đến bất cứ đâu trên phạm vi cả nước và thời gian sẽ được công bố trước với khách hàng. Tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị chuyển phát nhanh bạn có thể tham khảo dịch vụ như Viettel Post, Vnposst,… tham khảo Vnpost là gì tại đây.

CPN là gì?

 

Vì sao nên chọn dịch vụ CPN?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi gửi hàng quốc tế, gửi hàng nội địa như: “Tại sao nên chọn dịch vụ CPN mà không phải các dịch vụ chuyển thường khác”. Vì những lý do sau đây:

Thời gian vận chuyển được rút ngắn tối ưu

Thời gian vận chuyển nhanh dịch vụ CPN dao động từ 6h – 72h tùy theo vị trí địa lý. Điểm nổi bật của dịch vụ CPN so với dịch vụ chuyển phát bình thường không có đó là là tất cả quy trình khai thác, đóng gói, vận chuyển đều nhanh chóng và ưu tiên , đảm bảo đúng thời gian quy định. 

Các bưu gửi sử dụng dịch vụ CPN đều được đảm bảo về thời gian, tốc độ và độ an toàn của bưu gửi, có đầy đủ họ tên chữ ký người nhận, ngày giờ nhận. Phạm vi cung cấp của dịch vụ phủ sóng trên 63 tỉnh thành.

Tính an toàn hàng hoá

Trong suốt thời gian vận chuyển hàng hóa luôn được đảm bảo không bóc méo, hư hỏng.

Khách hàng có thể theo dõi bằng cách định vị hàng hoá với tính năng tra cứu đơn hàng tại website, tính năng này hạn chế tối thiểu tình trạng thất lạc hàng hóa, bạn cần dịch vụ gửi đồ sang Nhật, Hàn Quốc,… cũng như gửi hàng quốc tế về Việt Nam uy tín và luôn có chính sách bảo hiểm hàng hóa, Liên hệ Sobicargo ngay để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Tất các các bưu phẩm đều được đóng gói cẩn thận, đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Chi phí hợp lý

So với các hình thức vận chuyển khác, chuyển phát nhanh vừa đáp ứng được thời gian, chất lượng cũng như chi phí vận chuyển hợp lý.

Hàng ký gửi là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ chuyển hàng hóa, bưu phẩm trong và ngoài nước tại các bưu điện thì ngoài câu hỏi “CPN là gì?” thì những câu hỏi như “Hàng ký gửi là gì?” bạn cũng nên tìm hiểu.

Hàng ký gửi là những vật thể có thể sử dụng được khách hàng trao gửi cho đơn vị vận tải chuyển đến địa điểm người ký gửi (khách hàng) yêu cầu.

Khách hàng có trách nhiệm ghi bàn giao đồ, hành hoá, địa chỉ người nhận (nếu có) và thanh toán cước phí vận chuyển cho đơn vị vận tải.

Ngược lại đối với đơn vị vận tải sẽ có trách nhiệm vận chuyển và đảm bảo hàng sự nguyên vẹn đến với tay người nhận.

Có nhiều kiểu hàng ký gửi khác nhau và phải tuân thủ theo các quy định của ngành vận tải như:

  • Hàng hóa ký gửi phải là những mặt hàng hợp pháp, không thuộc danh mục hàng cấm của pháp luật Việt Nam.
  • Hàng hóa ký gửi phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển.
  • Hàng hóa ký gửi không bao gồm tiền vàng, đô la hoặc các vật có giá trị ngang tiền…
  •  Hàng hóa ký gửi phải được kiểm tra trước khi tiếp nhận. Đối với những đơn hàng đặc biệt cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
  • Hàng hóa ký gửi phải được đóng gói, niêm phong cẩn thận trước khi vận chuyển.
  • Khách hàng phải lấy vé hoặc biên nhận cho hàng hóa kí gửi để thể hiện trách nhiệm pháp lý đối với đơn hàng.

Đối với một số đơn vị vận chuyển đặc biệt như hàng không sẽ có mức ký khác nhau.

Đơn vị vận chuyển phát nhanh chuyên nghiệp

Sobicargo là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển trong nước. Sobicargo cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển với cước phí ưu đãi, thời gian vận chuyển nhanh và an toàn hàng hóa.

Với phương châm phục vụ tận tâm trong suốt quá trình phát triển Sobicargo luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hàng đầu và lấy đó làm mục tiêu phấn đầu. Hàng năm chúng tôi đã giúp cho hàng triệu tấn hàng hóa, bưu kiện của khách hàng đi đến khắp nơi trên toàn quốc.

Bài viết liên quan