Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

EMS là gì? Tìm hiểu về các dịch vụ của EMS

Khi bạn cần vận chuyển một món bưu kiện nào đó ra nước ngoài hoặc trong nước trong thời gian cấp tốc người ta thường nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển phát nhanh PCS và EMS cũng là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh như vậy. Để tìm hiểu rõ hơn về các dịch vụ của EMS hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

EMS là gì?

EMS là dịch vụ chuyển phát nhanh, trong tiếng anh có tên gọi đầy đủ là Express Mail Service. Dịch vụ này cho phép vận chuyển tất cả các loại hàng hóa trên toàn quốc trong thời gian nhanh chóng và không có giới hạn về số lượng.

>> Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Hiện tại, ở Việt Nam, dịch vụ chuyển phát nhanh EMS được 100% các bưu điện và bưu cục nhà nước phủ sóng trên 63 tỉnh thành.

Ems là tên gọi của Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện, hoạt động nằm trong khuôn khổ liên minh Bưu chính (UPU) và Hiệp hội EMS thế giới.

EMS là gì

Quy định về bưu phẩm gửi EMS

Về khối lượng

Khối lượng bưu gửi EMS thông thường tối đa là 31,5 kg/bưu gửi. Riêng đối với những bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg.

Về kích thước

Bưu kiện gửi sang nước ngoài chiều dài, chiều rộng bưu kiện không được vượt quá 1.5m

Các dịch vụ chuyển phát nhanh của EMS

Trước khi gửi bưu kiện hay hàng hoá bạn nên tìm hiểu về các dịch vụ của EMS để tích kiệm thời gian vận chuyển cũng như chuyển hàng đúng với mục đích nhu cầu . Hiện dịch vụ chuyển phát nhanh EMS bao gồm các dịch vụ như sau:

EMS trong nước

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu gửi (hàng hóa, thư từ, tài liệu,…) trong phạm vi nội địa Việt Nam. Hiện nay phạm vi hoạt động của dịch vụ EMS được phủ sóng ở 63 tỉnh thành, thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Dịch vụ Ems quốc tế

Ngoài dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, EMS còn là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Khối lượng bưu kiện tối đa được gửi có thể tới 70kg, chiều dài, rộng không vượt quá 1,5m. Cước phí và thời gian vận chuyển được tính theo từng vùng.

Tham khảo thêm dịch vụ gửi hàng đi Nhật giá rẻ, nếu bạn muốn gửi hàng cá nhân, đồ dùng, hay các sản phẩm thương mại sang Nhật nhanh chóng, giá rẻ và uy tín nhất, liên hệ Sobicargo để nhận tư vấ và hướng dẫn nhanh chóng, chính xác.

Dịch vụ gia tăng

Ngoài ra, EMS còn có các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng  như phát hàng thu tiền hộ (COD), phát tận tay, khai giá, phát ngoài giờ hành chính, … hay các dịch vụ đặc biệt như hỏa tốc, phát trước 9h00, phát trong ngày,…

Ngoài ra, EMS còn có các dịch vụ khác như: EMS hồ sơ xét tuyển, EMS visa và hồ sơ và hộ chiếu công vụ.

Thời gian vận chuyển của dịch vụ EMS mất bao lâu

Thời gian chuyển phát nhanh trong nước

Thông thường thời gian chuyển phát nhanh trong nước sẽ mất khoảng 1 – 2 ngày đối với các thành phố lớn trên cả nước và chuyển phát nhanh sau 2-3 ngày với các nơi huyện và xã trên cả nước.

Thời gian chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian vận chuyển quốc tế dao động từ 2-10 ngày tùy theo từng khu vực.

Đối với những chứng từ, bưu phẩm đi Châu Á mất 1 – 2 ngày, 3 -4 ngày đối với Châu Âu, Châu Mỹ.

Đối với hàng hoá sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chứng tư, bưu kiện từ 2 đến 3 ngày.

Cách kiểm tra vận đơn EMS

Để kiểm soát đơn hàng của mình đã gửi, bạn có thể check mã vận đơn EMS bằng 2 cách như sau:

Cách 1. Truy cập vào trang web: http://www.ems.com.vn, vào mục tra cứu, nhập số vận đơn gồm 13 ký tự số và chữ vào ô tra cứu, bạn sẽ nhận được ngay thông tin về trạng thái của bưu gửi như: chuyến thư, túi số, ngày giờ phát, bưu cục phát, tên người nhận, …

Cách 2. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ vấn tin từ máy điện thoại di động, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: EMS_số vận đơn, gửi đến số 8187, hệ thống tổng đài của EMS sẽ gửi tin nhắn thông báo toàn bộ thông tin về bưu gửi cho bạn. Cước dịch vụ này là 1.000 đồng cho một tin nhắn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về EMS là gì? Và hiểu rõ về các dịch vụ EMS. Ngoài những dịch vụ của EMS khách hàng có thể sử dụng song song với dịch vụ của Sobicargo để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa.

 Sobicargo là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi hàng nước ngoài về Việt Nam uy tín, trọn gói, tiện ích, bạn có thể gửi hàng từ Nhật, Mỹ, Hàn, Úc,… về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan