Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Hàng refurbished là gì? Mua hàng refurbished có đảm bảo chất lượng không?

Refurbished là gì? Hàng refurbished là gì? Hàng refurbished có đảm bảo chất lượng không? Có nên mua hàng refurbished về sử dụng không? Đây là những câu hỏi quan tâm hàng đầu của người dùng khi tìm hiểu về các sản phẩm hàng refurbished và hàng Brand News. Để có cái nhìn tổng quát về các sản phẩm hàng hóa gắn mác refurbished, các bạn có thể tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay.

Refurbished là gì? Hàng refurbished là gì?

Refurbished là thuật ngữ còn khá mới lạ tại thị trường Việt Nam tuy nhiên nó lại rất quen thuộc đối với các tín đồ công nghệ. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến cho các mặt hàng như điện thoại, laptop, máy tính bảng. Giá bán các sản phẩm hàng Refurbished cũng sẽ thấp hơn so với các mặt hàng Brand News. Vậy refurbished nghĩa là gì?

Hàng refurbished được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, cụ thể:

– Đây là những sản phẩm, mặt hàng đã được trưng bày tại các showroom, hội trợ thương mại, cửa hàng … sau đó được nhà sản xuất mang về tiến hành đóng gói theo tiêu chuẩn và thực hiện xuất khẩu. Những mặt hàng này vẫn đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

– Bên cạnh đó, refurbished còn được hiểu là những mặt hàng bị lỗi 1 chi tiết nhỏ nào đó trong quá trình sản xuất như lỗi tem, thiếu ốc … Tại bước kiểm tra cuối cùng, những mặt hàng này không thể vượt qua được và bị trả về lại xưởng sản xuất để khắc phục những lỗi còn thiếu. Khi đã hoàn thiện được 100% những lỗi này, các sản phẩm trên sẽ được đóng thùng và bán ra thị trường với tên gọi là hàng refurbished.

Mặc dù có khá nhiều định nghĩa khác nhau về refurbished nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là những mặt hàng chính hãng do chính nhà sản xuất cung cấp, chất lượng đảm bảo chỉ thiếu 1 số chi tiết rất nhỏ ở ngoại hình, nhãn mác nên được bán với giá thấp hơn so với các mặt hàng Brand News.

Hàng refurbished có tốt không? Có nên mua không?

Hàng refurbished thường có giá thành thấp hơn hàng Brand News từ một vài trăm nghìn cho đến hơn 1 triệu tùy thuộc vào từng loại mặt hàng. Trong khi đó về thiết kế, ngoại hình của sản phẩm lại không có quá nhiều sự khác biệt. Chính những điều này đã làm nên sức hấp dẫn của các sản phẩm refurbished đối với khách hàng. Tuy nhiên về chất lượng hàng refurbished thì vẫn là câu hỏi nghi vấn của đại đa số khách hàng hiện nay.

Nếu bạn đang thắc mắc hàng refurbished có tốt không thì câu trả lời cho bạn là: CÓ. Hàng refurbished hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Điều này được thể hiện ở việc nó đã phải trải qua rất nhiều lần kiểm tra khác nhau với nhiều bộ phận khác nhau như:  Lần đầu tiên khi khách hàng mua sản phẩm về để sử dụng, họ cảm thấy chất lượng chưa thực sự tốt hoặc phát hiện sự thiếu sót ở 1 chi tiết nào đó, họ đổi trả về nhà sản xuất. Tiếp theo nhà sản xuất sẽ kiểm tra khắc phục những lỗi này và cân đối để phù hợp với chuẩn đầu ra. Cuối cùng, các cửa hàng, đại lý trước khi nhập về cũng phải kiểm tra sản phẩm kỹ càng, đảm bảo những yêu cầu về chất lượng để cung cấp đến khách hàng của mình.

Mặc dù vậy, để mua các sản phẩm hàng refurbished đảm bảo chất lượng tuyệt đối, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm đồng thời chọn địa chỉ mua hàng uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Phân biệt hàng Refurbished và hàng Brand New, Renew

– Các sản phẩm hàng Brand New là những sản phẩm hàng hoàn toàn mới, chưa bóc tem, còn nguyên đai nguyên kiện, được hưởng đầy đủ chế độ bảo hàng chính hãng từ nhà sản xuất.

– Các sản phẩm hàng Refurbished: Đây cũng là những sản phẩm chính hãng được nhà sản xuất cung cấp, sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt tuy nhiên sẽ có một số vấn đề nhỏ về tem mác hoặc ngoại hình và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm. Giá thành các sản phẩm Refurbished cũng rẻ hơn khá nhiều so với các sản phẩm Brand New.

– Các sản phẩm Renew: Là những mặt hàng Refurbished được tân trang lại với tem giả, bao bì giả nhằm mục đích đánh lừa khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về hàng Refurbished là gì cùng cách phân biệt với hàng Brand New. Để chọn lựa mua được các sản phẩm hàng Refurbished đảm bảo chất lượng nhất, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về sản phẩm, thông tin trên thùng hàng hay các thông tin trong cài đặt của máy cũng như chọn địa chỉ mua hàng uy tín.

Đối với thị trường Việt Nam, việc mua hàng Refurbished là tương đối khó khăn bởi các sản phẩm hàng giả, hàng nhái được bán tràn lan xen kẽ với các mặt hàng chất lượng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ mua hộ hàng quốc tế, đấu giá hàng Nhật, đấu giá trên eBay Mỹ của Sobi Cargo. Các mặt hàng Refurbished cũng được bày bán khá phổ biến trên các trang thương mại điện tử như Ebay.com, Amazon.com. Nguồn hàng lại phong phú, đảm bảo chất lượng giúp bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Bài viết liên quan