Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu?

Bạn đang muốn mua hàng của Mỹ nhưng không biết cách để kiểm chứng sản phẩm có chính hãng hay không? Lúc này mã vạch chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp ta phân biệt được xuất xứ hàng hóa là thật hay giả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về mã vạch của Mỹ và cách kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Tìm hiểu về mã vạch sản phẩm

Mã vạch hay còn gọi là Barcode là dạng một tổ hợp chứa các khoảng trắng và vạch thẳng liên tiếp nhau biểu diễn các ký hiệu và các con số in trên bao bì của sản phẩm. Norman Joseph Woodland và Bernard Silver là người đưa ra mã vạch để giúp việc phân loại hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Thông qua mã vạch có thể biết được đầy đủ các thông tin về sản phẩm bao gồm nguồn gốc xuất xứ, tên doanh nghiệp, thương hiệu, kích thước sản phẩm, nơi kiểm trả,…

Điều đặc biệt là mỗi sản phẩm chỉ mang 1 mã vạch duy nhất, không cái nào trùng với nhau và cũng không thể giả mạo được. Ta có thể hiểu đơn giản thì mã vạch giống như số thẻ căn cước của chúng ta và mỗi người chỉ sở hữu một dãy số riêng. Dãy số này cho biết thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán,…

Mỗi mã vạch đều phải được đăng ký qua phê chuẩn thì mới được cấp cho từng doanh nghiệp, từng sản phẩm. Chính vì thế mà mã vạch không chỉ giúp khách hàng nắm bắt được thông tin về sản phẩm mà còn biết được uy tín của nhà sản xuất. 

Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu?

Là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển nhất, do đó không có gì lạ lẫm khi hàng hóa Mỹ luôn dẫn đầu về số lượng tiêu thụ trên toàn thế giới. Sản phẩm sản xuất tại Mỹ từ trước đến nay đều được đánh giá rất cao, là những sản phẩm mang tính thẫm mỹ cao, mẫu mã đa dạng và đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí của khách hàng đưa ra. 

Đây cũng chính là lí do tại sao hàng hóa Mỹ từng bị làm nhái, làm giả tràn lan trên thị trường. Để hạn chế tối đa tình trạng này, mã vạch của Mỹ 12 số hiện nay đang sử dụng dạng UPC (Universal Product Code). Đây là dạng mã vạch gồm 12 chữ số (không bao gồm kí tự). Chúng có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch hoặc các thiết bị quét quang học khác và phần số con người có thể đọc được.

12 ký số của UPC cụ thể là:

  • Ký số thứ 1: Đây là ký số hệ thống, nằm trong phạm vi của 7 con số định rõ ý nghĩa và chủng lọai của sản phẩm như sau:

5 – Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa.

4 – Của người bán lẻ.

3 – Thuốc và các mặt hàng y tế.

2 – Thịt và nông sản.

0, 6, 7 – Gán cho tất cả các mặt hàng khác như là một phần nhận diện của nhà sản xuất.

  • Năm ký số thứ 2:

Đây là ký tự cho biết mã người bán,mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất. Thông thường chỉ cần biết được 5 ký số này là có thể biết được nguồn gốc của hàng hóa.

  • Năm ký số kế tiếp: 

Do người bán, nhà sản xuất tự tạo để có thể mã hóa cho sản 

  • Ký số cuối cùng:

Đây là ký số kiểm tra, xác nhận tính chính xác của tòan bộ số UPC. 

Cách kiểm tra mã vạch của Mỹ nhanh chóng, chính xác nhất

Hiện nay từ hàng hóa, bao bì cho đến tem chống hàng giả đều có thể làm giả được. Duy chỉ có mã vạch cần phải được đăng ký và cấp phép nên không thể làm giả. Kiểm tra mã vạch chính là cách an toàn và nhanh chóng nhất để biết được thông tin sản phẩm.

Với chiếc điện thoại thông minh có thể kiểm tra mã chính xác qua các ứng dụng check mã vạch như: Icheck, RedLaser, Smoopa Shopping,… 

Mua hàng Mỹ ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Nhu cầu mua đồ Mỹ càng tăng cao tại Việt Nam. Nếu muốn mua những sản phẩm Mỹ chất lượng, chính hãng thì Sobicargo chính là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín, nhận ship đồ từ Mỹ và nhiều quốc gia khác về Việt Nam của Sobicargo được đánh giá cao trên thị trường.

Với giá thành rẻ, độ an toàn cao và tác phong chuyên nghiệp tránh những rủi ro có thể xảy ra, dịch vụ order hàng Mỹ của SobiCargo chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được mã vạch của Mỹ là bao nhiêu đồng thời chia sẻ đến bạn cách mua hàng Mỹ chính hãng, hạn chế tuyệt đối việc mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái của Mỹ. Chúc các bạn có quá trình mua sắm hàng Mỹ hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan