Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối

Hàng dễ vỡ như bình thủy tinh, bình sứ, ly, cốc, ấm chén … là những mặt hàng rất thường gặp trong dịch vụ chuyển phát nhanh. Không giống với các mặt hàng thông thường, hàng dễ vỡ yêu cầu phải có quy cách đóng gói riêng để đảm bảo sự an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển. Vậy cách đóng gói hàng dễ vỡ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Các nguyên tắc cần biết khi đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ có khả năng chịu lực rất kém nên việc đóng gói hàng hóa sẽ có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy khi tiến hành đóng gói, bạn cần phải chú ý một số nguyên tắc sau đây:

– Đóng gói hàng dễ vỡ bắt buộc phải sử dụng kiện gỗ đóng hàng hoặc sử dụng thùng xốp có khả năng chịu lực tốt

– Dùng băng dính để dán ngoài thùng, tuyệt đối không được sử dụng dây thừng hoặc dây vải để cố định hoặc buộc thùng hàng

– Dùng tấm bọt để đảm bảo không di chuyển, xô lệch các mặt hàng bên trong thùng

– Khi đóng gói các mặt hàng bằng thủy tinh cần có thêm bao xốp bong bóng để đảm bảo an toàn sản phẩm

– Khi sử dụng giấy gói Bubble để bọc hàng, bạn nên quấn lại nhiều lần để chắc chắn rằng toàn bộ sản phẩm đã được đệm kín

– Trước khi xếp đồ vào thùng hàng cần bỏ thêm một lớp lót chống xốp

– Tách riêng từng mặt hàng dễ vỡ khi đóng gói để tránh va đập gây đổ vỡ

– Đối với những loại hàng hóa có kích thước nhỏ, bạn nên sử dụng đóng gói bằng hộp theo cách xếp nhiều hộp vào với nhau từ hộp nhỏ đến hộp lớn.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng tiêu chuẩn

Các vật liệu cần chuẩn bị cho việc đóng gói hàng dễ vỡ

Trước khi bắt tay vào việc đóng gói các sản phẩm hàng dễ vỡ, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu, dụng cụ sau:

– Thùng giấy carton, thùng xốp hoặc thùng gỗ

– Băng keo

– Giấy gói Bubble (hay còn được gọi là tấm bọt khí)

– Mút xốp, bọt xốp, mút, hạt nở

– Túi khí

Cách đóng gói hàng dễ vỡ cho từng mặt hàng cụ thể

Cách đóng gói đối với các chai lọ có chứa chất lỏng

Chai lọ cần phải được bịt kín hoặc sử dụng băng dính, màng bọc thực phẩm quấn chặt quanh miệng để đảm bảo chất lỏng bên trong không bị rò rỉ ra ngoài trong khi vận chuyển.

Nên sử dụng thùng gỗ để đóng gói sản phẩm, chèn thêm các vật liệu hút chất lỏng vào khoảng trống trong thùng nhằm mục đích hút hết chất lỏng trong trường hợp chai lọ có thể bị vỡ và đổ chất lỏng.

Nếu xếp nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng hàng, bạn hãy sử dụng thêm các xốp hoặc mút xốp, hạt xốp, tấm bọt khí để lấp đầy các khoảng trống bên trong thùng để các chai lọ không được va chạm vào nhau khi di chuyển.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ là các mặt hàng gốm sứ, thủy tinh

Sử dụng giấy bubble quấn quanh sản phẩm, quấn thành nhiều lớp, các góc cạnh cần bọc kín và tách riêng từng mặt hàng sau đó mới sắp xếp vào thùng carton

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn dùng băng dính dính kín miệng thùng carton, bảo vệ sản phẩm không bị rung lắc va đập từ các tác động bên ngoài.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ là đĩa thủy tinh, sành sứ …

Sử dụng bong bóng xốp để bọc từng chiếc đĩa sau đó dùng băng keo dán lại

Cho giấy lót, xốp bong bóng để lót dưới đáy thùng

Xếp đĩa vào thùng theo chiều dọc, nằm đứng và đặc biệt không nên nhồi nhét quá nhiều đĩa vào thùng bởi điều này có thể gây nứt vỡ trong khi bê lên hạ xuống thùng hàng

Cách đóng gói hàng dễ vỡ là các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop …

Sử dụng giấy bubble quấn quanh sản phẩm và dùng băng dính để dính các góc sau đó đặt hàng hóa vào trong thùng carton. Lấp đầy các khoảng trống bên trong thùng bằng bọt xốp hoặc các vật liệu có tính đàn hồi cao để thiết bị không bị xê dịch, xô lệch khi di chuyển.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ là tranh ảnh, khung ảnh

Dùng xốp bong bóng hoặc giấy gói để bọc toàn bộ bức hình, khung ảnh và tiếp đó dùng băng keo dán lại cho chắc chắn

Đối với những tranh ảnh có kích thước nhỏ nên xếp theo chiều thẳng đứng

Đối với những tranh ảnh có kích thước lớn hơn 90cm dùng khăn hoặc bọc nhựa bên ngoài để làm đầy khoảng trống, hạn chế tối đa sự va chạm có thể xảy ra khi di chuyển.

Đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy cách là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ sư an toàn tuyệt đối của hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa. Với những thông tin Sobi Cargo đã chia sẻ trên đây chắc chắn đã giúp bạn biết được cách đóng gói tốt nhất, phù hợp nhất cho các mặt hàng dễ đổ vỡ của mình rồi đúng không ạ? Sobi Cargo chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín về Việt Nam. Gửi hàng hóa qua đơn vị chúng tôi, quý khách hàng sẽ được thực hiện gia cố hàng hóa cẩn thận, đảm bảo hàng hóa an toàn đến tận tay người nhận. Sobi Cargo có sự am hiểu cụ thể về cách đóng gói thích hợp nhất cho từng mặt hàng. Bên cạnh đó trong quá trình vận chuyển, chúng tôi luôn cẩn thận, kỹ lưỡng trong từng bước thực hiện. Khách hàng hoàn toàn  yên tâm để trao gửi niềm tin trong từng chuyến hàng tại Sobi Cargo.

Bài viết liên quan