Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?, chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được, chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?… là câu hỏi được người sử dụng dịch vụ gửi hàng qua bưu điện quan tâm. Để biết thời rõ hơn về thời gian chuyển phát nhanh, chuyển phát thường qua bưu điện mất bao lâu bạn hãy tham khảo những thông tin cần biết dưới đây.

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Các dịch vụ gửi hàng qua bưu điện có nhiều hình thức chuyển phát khác nhau như: Chuyển phát nhanh, chuyển phát thường chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ… Mỗi hình thức sẽ có thời gian vận chuyển cũng như chi phí hỗ trợ khác nhau .

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được nhiều người sử dụng bởi dịch vụ chuyển phát nhanh tích kiệm được thời gian vận chuyển; khách hàng sẽ có thể chọn thời gian nhận hàng.

Thông thường, đối với các trung tâm lớn thời gian chuyển phát không quá 48 tiếng (2 ngày), còn một số vùng cao, hải đảo thời gian chuyển phát sẽ lâu hơn dao động từ 3 – 4 ngày vận chuyển.

Thời gian chuyển phát nhanh hơn đồng nghĩa với chi phí chuyển phát nhanh sẽ cao hơn chuyển phát bình thường.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát thường bưu điện giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Trong những trường hợp bạn không cần quá gấp hàng hoá thì chuyển phát thường là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Thời gian chuyển phát thường bưu điện thường mất khoảng 5 – 7 ngày tuỳ vào từng địa điểm. Các địa điểm ở vùng xa, hải đảo có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nhìn chung, thời gian vận chuyển giữa hai hình thức chuyển phát nhanh và chuyển phát thường có sự chênh lệch về thời gian cũng như chi phí chuyển phát. Khách hàng có thể cân nhắc giữa vấn đề thời gian và chi phí để lựa chọn cách thức chuyển phát sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

Để gửi hàng qua bưu điện bạn cần hoàn thiện các bước sau:

Bước 1: Đóng gói sản phẩm

Sau khi đã lựa chọn được cách chuyển phát phù hợp thì công việc đầu tiên bạn cần làm là đóng gói sản phẩm.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ bạn cần đóng gói kỹ hơn bằng cách chèn xốp và sử dụng dán nhãn viết lên mặt ngoài của sản phẩm.

Bước 2: Gửi hàng đến bưu điện

Hàng hoá đã được đóng mang đến bưu điện gần nhất để gửi hàng. Những thông tin cần thiết bạn cần có bao gồm:

 • Tên người nhận, người gửi
 • Số điện thoại người nhận, người gửi
 • Địa chỉ liên hệ người nhận và người gửi
 • Thông tin về hàng hoá

Bước 3: Thanh toán cước phí

Cước phí sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Khối lượng sản phẩm, dịch vụ chuyển phát, nơi nhận…

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh thường chi phí sẽ rẻ hơn, nhưng thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn. Ngược lại dịch vụ chuyển phát nhanh chi phí đắt hơn nhưng hàng hoá nhanh đến tay người nhận hơn.

Thời gian gửi hàng bưu điện

Những lưu ý khi cần biết khi gửi hàng qua bưu điện

Để hạn chế rủi ro nhất có thể bạn cần biết những lưu ý sau khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua bưu điện

Thời gian làm việc của bưu điện

Thường thời gian làm việc của bưu điện (VNPost) tại 3 thành phố lớn như Hà Nội, Tp- HCM, Đà Nẵng sẽ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Giờ mở cửa: 7h hoặc 7h30p
 • Giờ đóng cửa: 17h hoặc 17h30p

Hầu hết các bưu điện sẽ làm từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, ở một số địa điểm giao dịch lớn như Hà Nội, TPHCM thì lịch làm việc ở bưu điện sẽ bao gồm cả ngày thứ 7, chủ nhật. Thời gian làm việc cuối tuần sẽ là

 • Giờ mở cửa: 7h30 hoặc 8h
 • Giờ đóng cửa: 17h hoặc 18h

Khối lượng và kích thước của hàng hóa

Đối với các bưu kiện trong nước

 • Nếu bạn muốn gửi hàng trong nước khối lượng tối đa bạn được gửi: 30kg/bưu gửi.
 • Kích thước tối đa: Chiều dài không vượt quá 3m, chiều dài nhất của bưu gửi không vượt quá 1,5m.

Đối với các bưu kiện quốc tế

 • Khối lượng tối đa: 30kg/bưu gửi (trừ một số nước có quy định riêng).
 • Kích thước tối đa: chiều dài không vượt quá 3m, chiều dài nhất của bưu gửi không vượt quá 1,5m (trừ một số nước có quy định riêng).

>> Xem thêm: Một yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Chính sách bồi thường khiếu nại

Một khi gửi chuyển phát qua bưu điện khách hàng có quyền khiếu nại và nhận bồi thường khi xảy ra các trường hợp mất hàng, hỏng hóc, móp méo hàng hóa, thời gian phát hàng chậm so với quy định, trường hợp chuyển sai địa chỉ, ….

Sobicargo là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển trong và ngoài nước. Sobicargo cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển với cước phí ưu đãi, thời gian vận chuyển nhanh và an toàn hàng hóa. Dịch vụ gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật, Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác, cùng với đó là dịch vụ thông quan và nhập hàng từ nước ngoài tiện lợi, phù hợp với nhu cầu kinh doanh hoặc mua sắm cá nhân.

Với phương châm phục vụ tận tâm trong suốt quá trình phát triển Sobicargo luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hàng đầu và lấy đó làm mục tiêu phấn đầu. Hàng năm chúng tôi đã giúp cho hàng triệu tấn hàng hóa, bưu kiện của khách hàng đi đến khắp nơi trên toàn quốc.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ hãy liên hệ:

 Hy vọng với những thông trên đã cung cấp cho bạn thêm một số thông tin cần thiết về thời gian chuyển phát nhanh giúp bạn lựa chọn gói dịch chuyển phát thích hợp. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ vận chuyển quốc tế, liên hệ Sobicargo ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan