Công ty tnhh sobicargo

Chuyên Nghiệp - Tận tâm - Hiệu quả

VietnameseEnglish

Yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Ở mỗi nước đều có một đơn vị tiền tệ khác nhau vậy ở Nhật Bản 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu các bạn có ý định đi xuất khẩu hay du lịch tại đất nước này thì đây là điều trước tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình.

Tỉ giá Yên Nhật

Đồng Yên là gì?

Yên (tiếng Nhật là 円 (En); tiếng Anh là Yen), ký hiệu là ¥ và có mã là JPY là đơn vị tiền tệ duy nhất của Nhật Bản.

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng: 

1 JPY = 217,05 VND ; 1 VND = 0,004607 JPY 

Các loại mệnh giá tiền tệ Nhật Bản

Đơn vị tiền tệ mà Nhật Bản sử dụng là Yên Nhật, năm 1871 đồng tiền này được chính thức đưa vào sử dụng.

Hiện tại ở Nhật Bản đang cho lưu hành 10 mệnh giá khác nhau và được chia ra thành 2 loại là tiền kim loại và tiền giấy.

  • Tiền kim loại gồm có các đồng: Đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và đồng 500 yên.
  • Tiền giấy bao gồm các tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên.

Khi đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam cần mang theo những gì?

Không phải tự nhiên mà bạn có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam được. Điều kiện thực hiện giao dịch đổi tiền yên Nhật ở Việt Nam là bạn cần mang những giấy tờ như:

Vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động đối với thực tập sinh, giấy báo nhập học của trường học bên Nhật đối với du học sinh… thì các nhân viên ngân hàng mới chấp thuận cho bạn đổi tiền với số lượng lớn; số lượng nhỏ thì không cần những giấy tờ này nhé. 

Còn trong trường hợp bạn muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản thì các bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu là được.

Cần chuẩn bị những gì khi lần đầu tiên đến Nhật Bản

Visa và hộ chiếu: Visa và hộ chiếu là những thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải mang theo trong mình.

Tiền: Khi sang Nhật Bản bạn cũng không thể quên mang theo yên Nhật. Quy đổi ra tiền Việt thì 1 yên ~ 200 VNĐ. Khi sang Nhật bạn có thể đổi tiền Yên tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Nhật Bản.

Hành lý: Tùy theo nhu cầu và điều kiện bản thân mà bạn có thể mang các hành lý như quần áo, đồ ăn, đồ dùng cá nhân,… hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên val.

Tuy nhiên, bạn cũng hạn chế mang những đồ dùng không cần thiết vì mỗi khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay + 40kg hành lý ký gửi.

Trong trường hợp bạn muốn mang nhiều đồ dùng cũng như muốn vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật nhanh nhất và rẻ nhất tốt nhất nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển quốc tế. Ngoài những đồ cấm thì hầu hết đơn vị vận chuyển đều có thể vận chuyển được.

Dịch vụ chuyển hàng từ Việt Nam sang Nhật Bản

Sobicargo tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế. Sobicargo cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển với cước phí ưu đãi, hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính, thời gian vận chuyển nhanh và an toàn hàng hóa.

Các bước gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật Bản tại Sobicargo

Bước 1:Tiếp nhận hàng hoá

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp bằng cách truy cập vào WEBSITE chat với nhân viên tư vấn để nhận sự hỗ trợ. 

Sobicargo sẽ tiếp nhận đơn hàng bằng cách thu gom hàng hóa trên 64 tỉnh thành vận chuyển về kho tổng, hỗ trợ 100% chi phí đóng gói và gia cố hàng hóa

Bước 2: Đóng gói, đóng phí, hoàn thành thủ tục

Hàng được vận chuyển tới kho của Sobicargo , nhân viên Sobicargo  sẽ tiến hành đóng gói (miễn phí) làm thủ tục vận chuyển theo yêu cầu của khách. Sau đó nhân viên Sobicargo sẽ báo giá cho khách hàng thông qua email, sms hoặc gọi điện trực tiếp.

Bước 3: Vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật Bản

Với lịch bay cố định hàng ngày, hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng sang Nhật Bản.

Tại sân bay, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến kho hàng tại tại Nhật Bản. Từ kho, hàng hóa sẽ được khai thác, chọn tuyến và thực hiện giao hàng tới đúng địa chỉ người nhận.

Tùy theo vị trí so với khu vực trung tâm thời gian giao hàng có thể muộn hơn 1-2 ngày. Đơn hàng sẽ được giao tận đến tận tay khách hàng đảm bảo an toàn.

Sau khi giao hàng thành công, Sobicargo sẽ thông báo đơn hàng giao thành công cho người gửi.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt và cung cấp các thông tin cần thiết hỗ trợ bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi Nhật của mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ hãy liên hệ:

Bài viết liên quan