Black Friday là gì? mua hàng Blackfriday

Black Friday là một cụm từ khá quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là với những ai đam mê mua sắm trực tuyến. Vậy Black Friday là gì hãy cùng tìm hiểu cụ thể điều này qua bài viết bên dưới đây của Sobicargo ngay bây giờ nhé!

Black Friday là gì?

Black Friday là ngày nào,  Black Friday (hay còn được gọi là thứ Sáu đen tối) là ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hằng năm sẽ được tổ chức tại Mỹ và Canada). Black Friday ngoài ra còn được gọi là ngày “Thứ Sáu Đen”. Lễ Tạ Ơn thường sẽ được diễn ra vào ngày thứ 5 của lần thứ 4 trong tháng 11 nên Black Friday sẽ được diễn ra trong khoảng ngày 23-29 của tháng 11. Vậy thông qua đó bạn có thể hiểu được Black Friday là ngày gì rồi đúng không.

black-friday

Nguồn gốc chính của ngày Black Friday là từ đâu?

Black Friday ra đời vào năm 1939 tại đất nước Mỹ với sự kiện Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã buộc phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng để trở thành ngày thứ 5 của lần thứ 4 trong tháng 11 với mục đích là kéo dài được thời gian mua sắm cho lễ Giáng sinh chỉ cách sau đó 1 tháng.

Chính vì sự kiện chuyển ngày lễ đó mà thời gian mọi người có thể mua hàng Black Friday sẽ được kéo dài hơn, chi nhiều tiền hơn. Ngoài ra còn có một số thông tin thì cho rằng tên gọi Black Friday này được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ trong năm 1950 để cho thấy tình trạng lượng mua sắm tăng vọt đổ vào những thành phố trung tâm.

Như vậy ngày Black Friday có thể được hiểu là ngày đầu tiên cho mùa mua sắm Giáng sinh tại Mỹ và sau đó đã nhanh chóng lan rộng tới rất nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều thập kỷ gần đây, trong đó có cả Việt Nam.

Trong tiếng Anh có thuật ngữ “In The Black” được sử dụng để chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Và trái ngược lại đó là thuật ngữ “In The Red” được dùng chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ và buôn bán thất bát của doanh nghiệp.

Ngày xưa, kế toán thường sẽ ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ để tiện cho việc phân biệt và theo dõi sổ sách. Từ đó, ngày mua sắm lớn nhất ở trong năm được đặt tên là Black Friday, với ý nghĩa là một ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

mua-hang-black-friday

Hoạt động mua hàng Black Friday

Nguồn gốc của ngày Black Friday đó chính là để mở rộng hơn thời gian mua sắm cho lễ Noel cho nên vào ngày này chỉ diễn ra các hoạt động mua sắm và giảm giá là chủ yếu.

Các cửa hàng sẽ đồng loạt giảm giá mạnh vào Thứ Sáu Đen, có khi được mở sớm từ lúc nửa đêm. Người dân sẽ xếp hàng ở trước cửa hàng để mong có cơ hội chọn nhanh đồ mình cần mua với giá siêu hời, bao gồm cả hàng điện tử, gia dụng, quần áo và phụ kiện… Mức giảm giá có thể lên tới 40% hay thậm chí là quá nửa.

Chính vì lý do này mà vào ngày Black Friday hàng năm thường sẽ xuất hiện cảnh hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau ở tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ để giành giật được những món đồ giảm giá mạnh.

mua-sam-black-friday

Trên đây là những thông tin về Black Friday là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày này mỗi khi được nhắc đến. Ngoài ra hiện tại Sobicargo đang cung cấp các dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài chuyên nghiệp với mức giá ưu đãi.

Nếu như bạn là một tín đồ mua hàng trực tuyến từ nước ngoài mà chưa biết cách vận chuyển về Việt Nam như thế nào thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thông tin một cách nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

0988.699.247