Tổng hợp những thứ không được mang lên máy bay

Nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách và nhân viên trên chuyến bay, các hãng hàng không đều có những quy định chặt chẽ về các vật dụng, đồ dùng cấm mang lên máy bay. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ đến các bạn cụ thể các thông tin quy định về những thứ không được mang lên máy bay và những thứ được mang lên máy bay. Mời các bạn cùng theo dõi.

nhung-do-khong-duoc-mang-len-may-bay

Danh sách những thứ không được mang lên máy bay

Tất cả những vật sắc, nhọn có khả năng gây nguy hại đến con người như các loại dao, kéo, đồ vật nhọn đầu, tuốc nơ, vít, phi tiêu, đinh móc, rìu, lưỡi câu, búa, … và các vật nhọn khác có thể sử dụng làm hung khí có chiều dài trên 10cm đều là những thứ cấm mang lên máy bay.

Các dụng cụ lao động có thể gây thương tích hoặc đe dọa đến sự an toàn của hành khách như: Các loại cưa, lưỡi cưa, dao mổ …

Đi máy bay không được mang những gì? Đi máy bay không được mang theo các vật nhọn không phải vũ khí nhưng có khả năng gây nguy hiểm và bị thương hành khách như các loại gậy thể thao, gậy đánh bóng chày, gậy đánh golf, gậy trượt tuyết, gậy đánh bóng chày, dụng cụ tập luyện võ thuật, khúc côn cầu …

Vũ khí các loại như súng, đao, kiếm, gươm, giáo, mác, mã tấu, lưỡi lê, bom, mìn, lựu đạn, thuốc nổ …

Các loại hóa chất, đồ vật dễ gây cháy nổ hoặc có hại đến sức khỏe, tài sản và môi trường, cụ thể là: chất nổ, pháo bông, pháo sáng, thuốc pháo, khí nén, chất độc, chất phóng xạ, axit mạnh, xăng, dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa …

Các loại đồ uống có cồn với nồng độ trên 70% cũng không được mang lên máy bay.

Danh sách những thứ được mang lên máy bay

Trừ những đồ vật không được mang lên máy bay theo quy định thì hầu hết những đồ dùng, vật dụng còn lại bạn đều có thể mang lên máy bay. Cụ thể như sau:

  • Các giấy tờ cá nhân như thẻ căn cước, visa, hộ chiếu, vé máy bay … đều là những thứ bắt buộc bạn cần phải có để mang lên máy bay.
  • Trang phục cá nhân: Đó có thể là quần áo, giày dép, kính mắt, đồng hồ, khăn choàng, mũ nón … là những thứ quan trọng gắn liền với mỗi người. Bạn hoàn toàn mang lên máy bay chỉ cần tuân thủ theo quy định về số cân nặng của hãng bay.
  • Một số thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xách tay, ipad …
  • Thức ăn: Một số loại thực phẩm được mang lên máy bay như bánh kẹo, bánh mì, đồ khô
  • Và rất nhiều đồ vật khác.

Trên đây là một vài thông tin cho bạn biết những thứ không được mang lên máy bay, có rất nhiều quy định khác nữa có thể sẽ thay đổi theo từng chính sách mỗi quốc gia, thời điểm, hãy tuân thủ quy định về an toàn hàng không.

Trả lời

0988.699.247