Refurbished là gì? Tại sao bạn nên chọn hàng Refurbished?

Refurbished là gì? Đây là khái niệm còn khá xa lạ đối với người Việt nhưng lại rất phổ biến tại nước ngoài. Những sản phẩm refurbished sẽ không còn lạ đối với những món đồ công nghệ như laptop, điện thoại hay máy tính bảng. Thông thường refurbished có giá khá thấp so với những brand news nhưng chất lượng của nó sẽ như thế nào? hãy cùng Sobicargo tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Refurbished-la-gi

Khái niệm refurbished là gì?

refurbished được hiểu là những mặt hàng trưng bày ở các hội chợ thương mại. Sau đó sẽ được nhà sản xuất mang về đóng lại và xuất khẩu, hầu hết những mặt hàng này có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng chất lượng đều được đảm bảo.

Hoặc có một số hàng có thể bị lỗi chi tiết nào đó trong quá trình sản xuất như lỗi tem, thiếu ốc,…và không qua được quá trình kiểm định, đóng gói và bán ra thị trường. Những sản phẩm này sẽ được quay trở lại xưởng sản xuất và khắc phục hoàn toàn những lỗi còn thiếu. Sau đó, hàng sẽ được đóng thùng và bán ra thị trường với tên gọi là hàng refurbished.

hang-Refurbished

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là hàng refurbished là những sản phẩm chưa đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Nhưng vẫn thuộc khoảng sai số nhất định nên được phép xuất xưởng và được phân phối bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn. Hàng refurbished cũng sẽ được thông báo đến với khách hàng và thường thì sản phẩm này sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều.

Một số đặc điểm phân biệt giữa refurbished và brand new

Hiện có nhiều người thắc mắc không biết refurbished là gì và brand new là gì nên có sự nhầm lẫn về 2 mặt hàng này. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được 2 loại hàng này một cách dễ dàng.

Đó là thông qua bao bì, số serial và một số những thông tin trên vỏ hộp, trên bao bì của sản phẩm. thông thường thì đối với hàng refurbished sẽ được dán thêm 1 dòng chữ đó là refurbished còn hàng brand new thì không. Đây là những đặc điểm tiêu biểu, điển hình giúp bạn có thể phân biệt 2 loại hàng này.

Hàng refurbished liệu có tốt hay không?

Trên thực tế thì dòng máy refurbished cũng khá tốt, bởi trước khi máy đến tay của người dùng cũng qua nhiều những quá trình kiểm tra khác nhau. Và thậm chí trước đó máy cũng được khách hàng trải nghiệm và được nhà sản xuất khắc phục lỗi. Ngoài ra, những chuyên gia cũng kiểm tra đầu vào khá kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường.

  • Nếu bạn có thể tìm được nhà cung cấp hàng refurbished uy tín thì không có gì cần bàn cãi nữa. Bạn cũng nên tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm được nhập về cũng như tin vào nhà sản xuất.
  • Ưu điểm của refurbished là gì cũng là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay:
  • Ưu điểm của refurbished chính là giá thành rẻ hơn hàng brand new

Các sản phẩm đều là hàng nguyên seal gồm các phụ kiện đi kèm. Các sản phẩm refurbished đều được kiểm định kỹ lưỡng thông qua nhiều khâu khác nhau.

Lưu ý khi mua hàng refurbished là gì?

Để tránh mua phải những hàng refurbished kém chất lượng thì bạn cần lưu ý những vấn đề như:

  • Kiểm tra kỹ những thông tin về sản phẩm và kiểm tra thông tin trên hộp như tem, mác,…
  • Check những ứng dụng hay những thông tin được cài đặt trong thiết bị
  • Việc lựa chọn đơn vị bán hàng refurbished cũng là điều cần thiết, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, được đánh giá cao.

Trên đây là một số những thông tin mà Sobicargo muốn cung cấp đến bạn refurbished là gì? và hàng refurbished liệu có tốt hay không? Hy vọng, với những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về refurbished. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn về cách đặt hàng, mua hàng tại Sobicargo hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé

Trả lời

0988.699.247