Fulfillment là gì? Tầm quan trọng của Fulfillment

Thương mại điện tử đã và đang là vấn đề được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Trong đó dịch vụ Fulfillment ra đời sẽ là lời giải hoàn hảo cho bài toán kho vận của doanh nghiệp trên thị trường. Vậy Fulfillment là gì? Vai trò của dịch vụ fulfilment thế nào sẽ được chuyên gia chia sẻ cụ thể ở bài viết sau để bạn có được thông tin mới nhất trong việc tối ưu hóa kinh doanh.

Fulfillment là gì?

Fulfillment được hiểu là quá trình bắt đầu từ lúc hàng hóa được nhập vào kho tới lúc người mua hàng nhận được sản phẩm. Nó bao gồm các hoạt động từ lấy hàng ở chỗ bán, lưu kho, xử lý đơn, lấy hàng, đóng gói và vận chuyển tới tay khách hàng.

Fulfillment-la-gi

Fulfillment center là gì?

Fulfillment center là một phần của chuỗi cung ứng, đóng vai trò trung tâm trong mọi quy trình từ đưa sản phẩm tới tay khách hàng. Nó sẽ xử lý toàn bộ quy trình Fulfillment, kể cả chọn sản phẩm, đóng gói, vận chuyển,…

Một nhà cung cấp dịch vụ Fulfillment 3PL (third-party logistics) sử dụng fulfillment center để tiếp nhận, xử lý và hoàn thành đơn đặt hàng của bạn. Họ sẽ tìm cách hợp thức hóa hoạt động cửa hàng và xử lý tồn tại, các đơn hàng trực tiếp cho khách hàng kịp thời, giảm bớt gánh nặng cho người bán.

Tầm quan trọng của ngành dịch vụ Fulfillment

Fulfillment sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong ngành dịch vụ hiện nay, dưới đây sẽ là các lợi ích khi bạn sử dụng Fulfillment center cho doanh nghiệp của mình.

Quản lý và giảm chi phí kho

Ở kinh doanh thì việc quản lý và tối ưu chi phí kho bãi luôn là điều được quan tâm đầu tiên, nhất là khi số lượng đơn hàng tăng lên, doanh nghiệp cần phải nhập thêm hàng hóa vào kho, tăng số lượng nhân viên để quản lý hàng hóa và đảm bảo chuỗi cung ứng đến tay người dùng đúng thời gian.

Dịch vụ fulfillment sẽ là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp, vai trò của Fulfillment sẽ là cho thuê kho bãi, phục vụ gói dịch vụ ,.. từ đó sẽ tiết kiệm chi phí kho bãi cho doanh nghiệp, nhân viên cũng có thời gian tập trung hoạt động kinh doanh.

Fulfillment

Mở rộng nhu cầu bán hàng trong và ngoài nước

Ngoài thị trường nội địa trong nước thì việc doanh nghiệp phải liên tục mở rộng phạm vi thị trường của mặt hàng mình. Việc mở rộng phạm vi kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cũng được qua tâm. Dịch vụ Fulfillment center sẽ giải quyết bài toán đó, giúp bạn không lo thủ tục, giấy tờ khi muốn bán hàng ở nước ngoài.

Chất lượng dịch vụ giao hàng tốt, nhanh chóng

Việc mua sắm online hiện nay khá phổ biến và dịch vụ về chất lượng giao hàng sẽ được quan tâm. Có thể kể về thời gian vận chuyển,… đóng gói, đảm bảo hàng hóa nguyên đai, nguyên kiện. Với quy trình hoàn tất và xử lý chuyên nghiệp toàn bộ đơn hàng sẽ được giao đúng mẫu, đúng số lượng và bạn có thể thu tiền hộ người bán dễ dàng chỉ có ở Fulfillment.

Tạo điều kiện mở rộng quy mô kinh doanh

Khi điều hành kho hàng riêng sẽ giúp bạn tự giải quyết các công việc hậu cần, chi phí kho bãi, tiền lương nhân viên. Do đó muốn mở mô hình kinh doanh cần cân nhắc về chi phí và rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư kinh doanh. Việc sử dụng đối tác Fulfillment, với chi phí cố định có thể biến đổi, bạn cần trả không gian và dịch vụ đã sử dụng, đây là lợi ích kép cho công ty, doanh nghiệp mới thành lập và hoạt động.

Trên đó là thông tin bổ ích mà Sobicargo giới thiệu cho bạn về fulfilment là gì và vai trò của nó trong kinh doanh cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm dịch vụ mua hộ, đấu giá hộ hàng Mỹ, Nhật chính hãng liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Trả lời

0988.699.247