Dịch vụ ship hàng thu tiền hộ COD là gì?

Dịch vụ ship hàng thu tiền hộ hay còn gọi là thanh toán cod đang ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hình thức mua bán hàng online. Cũng có thể nói, nhờ dịch vụ giao hàng cod mà người tiêu dùng dễ dàng hơn và tin tưởng hơn khi mua hàng qua mạng. Cụ thể về dịch vụ ship cod này là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn trong nội dung chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Thanh toán cod là gì?

Thanh toán cod hay còn được hiểu là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Tức là khi đặt hàng người mua sẽ được giao hàng hóa đến tận địa điểm nhận mà người mua yêu cầu và trả tiền sau khi nhận hàng (số tiền này sẽ do người giao hàng nhận). Hình thức giao hàng thu tiền hộ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi hình thức mua bán hàng online đang phát triển mạnh ở khắp các quốc giá trên thế giới trong đó có Việt Nam.

ship-cod-la-gi

Những trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam cũng đang dần sử dụng dịch vụ thanh toán cod thành hình thức chuyển hàng chủ đạo giúp mang lại lợi ích song song cho cả người bán và người mua có thể dễ dàng sở hữu những sản phẩm theo mong muốn.

Khi nào nên dùng dịch vụ giao hàng thu tiền – ship cod?

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ cod? Đối với những cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, mua bán hàng online thì hình thức ship cod thực sự là giải pháp giao hàng vô cùng tối ưu và hiệu quả. Sở dĩ hình thức này được ưa chuộng đến vậy là do người mua chưa thực sự tin tưởng chất lượng hàng hóa mà người bán cung cấp do vậy việc kiểm tra hàng hóa trước khi nhận sẽ giúp hạn chế được rủi ro mua phải hàng không theo mong muốn cho người mua. Mà hình thức kiểm hàng trước khi nhận chỉ có trong dịch vụ giao hàng thu tiền hộ.

Dịch vụ cod cho phép khách hàng từ chối nhận hàng và chuyển trả lại người bán nếu hàng hóa không đúng theo yêu cầu của người mua. Tuy nhiên, việc được thử hàng hay bóc gói hàng cũng cần phải có sự đồng ý của người bán để đảm bảo hàng hóa được đảm bảo tính nguyên vẹn khi người mua kiểm tra hàng.

Vì ship cod là một dịch vụ chuyển hàng nên sẽ phát sinh thêm chi phí mua hộ – người mua sẽ được người bán phổ biến điều này trước khi 2 bên quyết định sử dụng dịch vụ ship cod cho sản phẩm của mình.

Ưu nhược điểm của dịch vụ ship COD

Ưu điểm của dịch vụ ship hàng thu tiền hộ:

Mang lại giải pháp tối ưu và đáng tin cậy cho người tiêu dùng (người mua). Người mua chỉ thanh toán đơn hàng khi sản phẩm thực sự làm họ hài lòng.

Nhược điểm của dịch vụ ship hàng thu tiền hộ:

– Tiền hàng của người bán sẽ bị đơn vị ship cod giữ lại một khoảng thời gian nhất định sau đó mới tiến hành thanh toán.

– Người bán phải thanh toán thêm 1 khoản phí thu tiền hộ nhất định.

– Người bán đối mặt với rủi ro là khách hàng không thanh toán tiền hàng đồng nghĩa với việc hàng hóa bị trả lại nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm. Như vậy người bán sẽ phải chịu mức phí vận chuyển 2 chiều.

thanh-toan-cod-la-gi

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ ship cod:

Với nội dung trên hẳn bạn đọc quan tâm đã hiểu được phần nào về dịch vụ giao hàng cod. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ ship cod có đơn giản và nhanh chóng hay không? Thì trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc quan tâm cách sử dụng dịch vụ ship cod phổ biến hiện nay:

B1: Đặt hàng trên trang thương mại điện tử

Đặt hàng trên trang thương mại điện tử sau khi người mua đã tìm hiểu rõ và đưa ra quyết định mua sản phẩm từ người bán. Lúc này giữa người mua và người bán đều chưa tiến hành thanh toán bằng bất kì hình thức thanh toán nào (Đây là điều kiện cần để có thể sử dụng dịch vụ thanh toán cod). Sau khi có lệnh đặt hàng, người bán hàng sẽ chốt đơn và có trách nhiệm đóng gói hàng hóa theo đúng yêu cầu của đơn vị vận chuyển.

B2: Đăng kí dịch vụ cod tại đơn vị vận chuyển uy tín

Người bán sẽ tiến hành lựa chọn và liên hệ cho đơn vị vận chuyển uy tín để gửi hàng dưới hình thức thanh toán cod cho người mua.

B3: Đơn vị vận chuyển tiến hành giao hàng thu tiền hộ

Đơn vị vận chuyển sẽ thay người mua giao hàng tới tận tay cho khách hàng. Khi nhận được hàng, khách hàng cần kiểm tra thông tin hàng. Nếu sản phẩm đúng theo yêu cầu thì xác nhận đồng ý nhận hàng. Tiến hành thanh toán giá trị đơn hàng cho đơn vị vận chuyển. Trường hợp sản phẩm không đúng theo yêu cầu thì khách hàng từ chối nhận hàng, khi đó đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành hoàn trả đơn hàng cho người bán và người mua sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào.

B4: Thanh toán tiền hàng thu hộ cho người bán

Sau khi đơn hàng được chuyển thành công tới tay người mua thì đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành thanh toán tiền hàng cho người bán theo đúng thông tin thanh toán cho người bán cung cấp.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc quan tâm về dịch vụ ship hàng thu tiền hộ. Bạn đọc đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thực sự hữu ích nhé

Trả lời

0988.699.247